லூயி பாஸ்டர் (டுடிரi ஞயளவநரச) பிரான்ஸ் நாட்டைச் சேர்ந்த உலகப் புகழ்பெற்ற வேதியியல் மற்றும் உயிரியல் விஞ்ஞானி. நுண்ணுயிரியல் (அiஉசடிbiடிடடிபல) என்ற பிரிவு தொடங்கப்படக் காரணமாக இருந் தவர். மனிதர்களுக்கும் பிராணிகளுக்கும் ஏற்படும் அநேக தொற்றுநோய்களுக்கு நுண்ணுயிர்களே காரணமாக இருக்கின் றன என நிரூபித்தவர். இதன் மூலம் நோய்கள் பற்றிய கிருமிக் கொள்கையை (பநசஅ வாநடிசல டிக னளைநளநள) உருவாக்கியவர்.
சோதனைச்சாலையில் தயாரிக்கப் படும் டார்டாரிக் அமிலத்திற்கும், திராட் சைலிருந்து தயாரிக்கப்படும் டார்டாரிக் அமிலத்திற்கும் ஒளிக்கதிரைப் பாதிக்கும் தன்மையில் உள்ள வித்தியாசத்தைக் கண்டுபிடித்து 26 வயதிலேயே பாஸ்டர் வேதியியல் உலகில் புகழ் பெற்றார். பின் னர் பீர், ஒயின், பால் போன்ற திரவங் களைப் புளித்துப் பொங்கவைக்கும் (கநசஅநவேயவiடிn) துறையில் விரிவான ஆராய்ச்சிகள் செய்து, அவை கெட்டுப் போவதற்கு சிலவகை நுண்ணுயிர்கள் தான் காரணம் என்பதை அவர் கண்டு பிடித்தார். அப்போது பிரான்ஸ் நாட்டிலி ருந்த ஒயின் தயாரிக்கும் ஆலை அதிபர் களுக்கு பீரும் ஒயினும் கெட்டுப்போவது மிகப் பெரிய பிரச்சனையாக இருந்தது. அவை கெடாமலிருப்பதற்கு ஒரு வழி யைக் கண்டுபிடிக்குமாறு அவர்கள் பாஸ் சரைக் கேட்டுக் கொண்டனர். கெட்டுப் போன பீரை அவர் ஒரு நுண்ணோக்கி வழியாகப் பார்த்தபோது அதில் உருண்டை வடிவிலான ஈஸ்ட் செல்களுக்குப் பதி லாக குச்சி வடிவிலான நுண்ணுயிர்கள் இருப்பதைக் கண்டார். பீர், ஒயின் போன்ற திரவங்கள் புளிப்பதற்கு நுண்ணுயிர்கள் தேவை என்றாலும், அவை கெடுதலை உண்டாக்காதவையாக இருக்க வேண்டும் என அறிந்தார். ஒயினையும் பீரையும் சுமார் 60 டிகிரி சென்டிகிரேட் அளவுக்கு சிறிது நேரம் சூடுபடுத்தி, பின்னர் பாட் டில்களில் பாதுகாக்க வேண்டும் எனக் கண்டுபிடித்து ஆலை அதிபர்களுக்குத் தெரிவித்தார். இப்படி ஒயினைப் பாதுகாப் பதற்குத் தொடங்கிய ஆராய்ச்சி, பால் கெடாமலிருக்க அதன் மேல் அதிக காற்றழுத்தம் செலுத்தி, சூடுபடுத்திப் பின்னர் குளிர்வித்துப் பாட்டில்களில் பாதுகாக்கும் முறையாக (யீயளவநரசணையவiடிn) விரிவுபடுத்தப்பட்டது. இன்று பால் தயா ரிக்கும் நிறுவனங்கள் பாலைக் கெடாமல் பாதுகாத்து நுகர்வோர்களுக்கு விநியோ கம் செய்ய முடிகிறதெனில் அதற்கு லூயி பாஸ்டர் செய்த ஆராய்ச்சிகளே காரணம். நமக்கு விநியோகிக்கப்படும் பால் பாக்கெட்டுகளில் யீயளவநரசணைநன அடைம என்று அச்சடிக்கப்பட்டிருப்பதைப் பார்த் திருப்பீர்கள். பாஸ்டர் நமது அன்றாட வாழ்வின் அங்கமாகிவிட்டார்.
நன்றி: தீக்கதிர்
No comments:
Post a Comment